Hà Nội nồng nàn mùi hoa sữa giữa tiết trời thu

Hoa sữa là một loài hoa mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, gắn bó với mảnh đất thủ đô đã lâu, giờ đây nó đã trở thành một thứ “đặc sản” của Hà Nội cổ kính.

Những ngày này, đi trên những con phố ở Hà Nội như: Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Mễ Trì, Lê Quang Đạo… không khó để bắt gặp hình ảnh hoa sữa bung nở trắng xóa, hương hoa tỏa ra nồng nàn khắp nơi.

Hoa sữa trở thành một phần của Hà Nội, gần gũi, thân thuộc với cư dân sống nơi đây.

Hầu như phố nào cũng có một vài cây hoa sữa. Lặng lẽ nép mình bên những gốc xà cừ đã già nua, hay khiêm nhường ở một góc phố nhỏ, lặng lẽ buông hương dưới ánh mặt trời.

Hoa sữa được xem là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Chính vì thế khi hoa nở cũng chính là một dấu hiệu mùa thu bắt đầu. Hương thơm hoa sữa nồng nàn và quyến rũ khiến mùa thu thêm phần đẹp đẽ hơn. Tiết thu mát mẻ điểm xuyết thêm hương hoa sữa thoang thoảng khiến cho nhiều người háo hức chào đón mùa thu hơn rất nhiều.

Tháng 9, 10 là khoảng thời gian hoa sữa nở rộ nhất. Loài hoa này lại nở rất nhiều, có những cây gần như không nhìn thấy lá, khắp các cành chỉ toàn những chùm hoa trắng xanh.

Một cây hoa sữa đang tỏa hương thơm ngào ngạt dưới Nhà thờ lớn Hà Nội

Chỉ cần 1 cây hoa xuất hiện, cả con phố đã ngào ngạt mùi hương phảng phất trong gió. Khi vào chính vụ, chúng trông chẳng khác nào như một mâm xôi “khổng lồ”. Hoa càng vươn lên cao càng nhọn như ngọn tháp, phía dưới xòe rộng, tán tròn và chỉ nhìn thấy hoa là hoa.

Hoa sữa là loài hoa gắn bó với mảnh đất thủ đô đã lâu, giờ đây nó đã trở thành một thứ “đặc sản” của Hà Nội cổ kính. Hương hoa sữa đã làm cho rất nhiều người nhớ nhung về thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội.

Mặc dù rất nhiều người thích mùi hoa sữa. Tuy nhiên, cũng không ít người cảm thấy khó chịu như bị “tra tấn” vì hoa sữa, nhất là ở một số các tuyến phố có mật độ cây được trồng nhiều.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *