Vụ đấu giá 52 ô đất ở Phú Thọ: Ra văn bản yêu cầu trả lại tiền đặt cọc

Phú Thọ – Ngày 24.10, UBND huyện Tam Nông đã có văn bản về việc chấm dứt hợp đồng đấu giá và yêu cầu Công ty đấu giá Hợp danh Việt Linh hoàn trả tiền mua hồ sơ, đặt cọc cho khách hàng tham gia buổi đấu giá 52 ô đất đã bị hủy kết quả ngày 22.10.

Vụ đấu giá 52 ô đất ở Phú Thọ: Ra văn bản yêu cầu trả lại tiền đặt cọc

Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá đất tại khu 10, xã Lam Sơn (huyện Tam Nông), nơi có 48 trên 52 ô đất bị hủy kết quả đấu giá ngày 22.10. Ảnh: Tô Công.

Theo đó, văn bản số 2495/UBND-TCKH ngày 24.10.2022 của UBND huyện Tam Nông cho biết việc chấm dứt hợp đồng giữa UBND huyện này với Công ty đấu giá Hợp danh Việt Linh, không tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở nông thôn với 52 ô đất tại 3 xã Lam Sơn, Dân Quyền và Tề Lễ.

Đồng thời, văn bản nêu rõ: Khách hàng đã mua hồ sơ tham gia đấu giá Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh sẽ hoàn trả lại toàn bộ tiền mua hồ sơ, tiền đặt trước của khách hàng trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày 24.10. Việc tổ chức đấu giá lại 52 ô đất, UBND huyện sẽ có thông báo sau.

Cùng ngày, Công ty đấu giá Hợp danh Việt Linh có văn bản thông báo với các khách hàng đã đăng ký tham gia phiên đấu giá ngày 22.10 liên hệ, phối hợp cung cấp thông tin tài khoản để Công ty hoàn trả lại tiền đặt trước và tiền mua hồ sơ đấu giá trong thời gian sớm nhất.

Cơ quan Công an vẫn đang điều tra vụ việc.

Cơ quan Công an vẫn đang điều tra vụ việc.

Trước đó, Báo Lao Động đã đăng tải loạt bài viết về sự việc hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất 52 ô đất tại 3 xã Lam Sơn, Dân Quyền và Tề Lễ của huyện Tam Nông ngày 22.10 do nghi có sai phạm trong quá trình đấu giá.

Theo các khách hàng tham gia buổi đấu giá này,  khi công bố người trúng đấu giá 10 ô đầu tiên thì có 9 ô về tay 2 người có tên là Phạm Anh Tú và Phạm Văn Lương.

Sau đó, buổi đấu giá lộ tẩy việc phiếu trả giá phần ghi tên tuổi là một nét chữ và một màu mực, còn phần ghi giá trả thì lại một nét chữ và màu mực khác.

Cùng với đó, phần ghi giá tiền giá trả bằng chữ bị sai, giá tiền 4.700.000 đồng/m2 được ghi là “bốn triệu b trăm nghìn đồng”, nhưng đấu giá viên vẫn công nhận.

Sau đó, lực lượng công an xuất hiện và tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ hồ sơ để điều tra, xử lý.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *