Bạn mừng cưới vàng giả, chú rể đáp: Không đòi hỏi “trả lễ”

Vừa qua, sự việc cặp đôi vợ chồng son ở Thanh Hóa nhận được 2 chiếc nhẫn vàng giả từ người quen trong đám cưới của mình đang thu hút sự chú ý của dân tình. Cầm quà trên tay, chú rể đã đăng đàn bức xúc trên trang cá nhân về món quà “dở khóc dở cười”, “dằn mặt” vị khách mời này.

 Nhiều người chọn tặng vàng để chúc phúc cho những đôi vợ chồng mới cưới. (Ảnh minh họa: Giadinh.net/2Sao)

Nhiều người chọn tặng vàng để chúc phúc cho những đôi vợ chồng mới cưới. (Ảnh minh họa: Giadinh.net/2Sao)

 Cô dâu chú rể ở Thanh Hóa tá hỏa khi phát hiện quà cưới là nhẫn vàng giả. (Ảnh: FB C.P.A.)

Cô dâu chú rể ở Thanh Hóa tá hỏa khi phát hiện quà cưới là nhẫn vàng giả. (Ảnh: FB C.P.A.)

Thông tin từ Vietnamnet, chú rể tên là Văn Công, vừa tổ chức hôn lễ vào ngày 14/11 vừa qua. Vào ngày trọng đại, rất nhiều người thân và bạn bè đã đến chung vui, tặng cho hai vợ chồng những món quà ý nghĩa, trong đó có vàng cưới. Xong xuôi, khi cùng ngồi kiểm tiền và xem quà mừng, chú rể và cô dâu mới tá hỏa phát hiện trong số đó có một cặp nhẫn là vàng giả.

“Vợ chồng mình đang ngồi kiểm quà cưới thì phát hiện một cặp nhẫn vàng khác với các cặp khác. Hai chiếc nhẫn đó nhỏ hơn các chiếc khác và cũng không có dấu dập của tiệm vàng trên mặt. Khi ném thử xuống đất thì nhẫn kêu leng keng và nảy lên còn các chiếc nhẫn khác sẽ có độ đằm. Hơn cả, vàng thật bóp sẽ bị méo, còn hai chiếc nhẫn đó lại rất cứng, bóp không được”, anh Văn Công chia sẻ lý do phát hiện được món quà “cạn lời” này.

 Chiếc nhẫn y như thật, chỉ nhìn qua không thể biết đây là vàng giả. (Ảnh: FB C.P.A)

Chiếc nhẫn y như thật, chỉ nhìn qua không thể biết đây là vàng giả. (Ảnh: FB C.P.A)

Để kiểm chứng thêm, đôi vợ chồng son đã mang thẳng cặp nhẫn cưới ra hiệu vàng thì được thông báo đây chính là đồ giả. Anh Công cùng vợ rất sốc nên đã quyết định chia sẻ bài đăng về vụ việc lên trang cá nhân với nội dung: “Thanh Hoá đã ghi nhận một ca mừng cưới trót lọt 2 chiếc nhẫn mang nhãn hiệu vàng giả. Tưởng qua mắt được vợ chồng em nhưng không thể đâu ạ. Em có video cận cảnh mặt người trao luôn và em cũng biết được ai là người cầm chiếc nhẫn đó nên đừng có làm như vậy không hay, mất tình cảm đi. Đừng để em phải đăng mặt lên đây thì lại mất vui. Chỉ mặt đặt tên luôn ạ”.

 Chú rể đã đăng đàn "bóc phốt" khách mời tặng vàng giả trên trang cá nhân. (Ảnh: FB C.P.A)

Chú rể đã đăng đàn “bóc phốt” khách mời tặng vàng giả trên trang cá nhân. (Ảnh: FB C.P.A)

Anh Công chia sẻ ngày trước cũng đi ăn cưới “người ấy” bằng vàng nhưng hiện tại, có thể vì giá vàng cao hơn nên họ mới nghĩ ra việc tặng đồ giả như vậy để “đáp lại thành ý” năm xưa.

Tuy nhiên, vốn dĩ chuyện quà cưới không cần quá sòng phẳng mà nên phụ thuộc vào điều kiện của người tặng. Mọi chuyện đều có thể thông cảm nhưng gian dối là một điều khó chấp nhận. “Mình cũng biết hoàn cảnh của người bạn đó. Nhưng vợ chồng mình cũng đâu có đòi hỏi gì, cũng không yêu cầu phải đáp lễ như vậy. Nên việc bạn làm khiến mình thực sự rất bất ngờ”, anh Công nói thêm.

 Phải tinh mắt mới nhận ra đây là đồ giả. (Ảnh: FB C.P.A)

Phải tinh mắt mới nhận ra đây là đồ giả. (Ảnh: FB C.P.A)

Mặt khác, chú rể cũng khẳng định câu chuyện có thật chứ không hề “câu view”. Anh cho hay dù biết người tặng là ai nhưng hai vợ chồng quyết định không công khai vì ngại bạn bè, họ hàng. Đến thời điểm này anh Công cũng chưa nhận được động thái gì từ phía đối phương.

“Mình cũng nghĩ đi nghĩ lại và hiểu được tại sao người ấy lại hành xử như vậy. Nhưng chuyện qua rồi nên mình không muốn chỉ tận mặt làm gì. Vả lại nếu đó chỉ là một trò đùa thì sau khi mình đăng lên mạng xã hội, người ấy phải vào giải thích. Từ hôm đó tới giờ mình vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào từ người tặng”, Vietnamnet dẫn lời chú rể.

 Hai vợ chồng biết rõ ai là người tặng nhưng không lật tẩy. (Ảnh: FB C.P.A)

Hai vợ chồng biết rõ ai là người tặng nhưng không lật tẩy. (Ảnh: FB C.P.A)

Trước đó, cô dâu tên T. cũng rơi vào trường hợp tương tự khi được người em thân thiết tặng 1 chiếc nhẫn vàng giả. Phụ Nữ Việt Nam viết, vì thấy món trang sức này hơi lạ nên cô đã đem ra tiệm vàng kiểm tra và nhận được kết quả phũ phàng.

Chiếc nhẫn được khắc chìm số 9999 như thật, nhìn qua khó mà nhận ra. Sau đó, dù biết được sự thật “đắng lòng” nhưng cô dâu vẫn không nói ra vì nghĩ rằng tình cảm mới là thứ quan trọng nhất, chỉ một người sai là đủ.

 Chiếc nhẫn vàng giả được khắc chìm 9999 như thật. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Chiếc nhẫn vàng giả được khắc chìm 9999 như thật. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

 Nhìn qua khó mà nhận ra chiếc nhẫn cũng là đồ giả. (Ảnh: Travelmag)

Nhìn qua khó mà nhận ra chiếc nhẫn cũng là đồ giả. (ᴀ̉ɴʜ: ᴛʀᴀᴠᴇʟᴍᴀɢ)

Món quà cưới không thật lòng đôi khi có thể khiến cô dâu chú rể với người tặng “cạch mặt”. Quà mừng cưới vốn để chúc phúc cho cô dâu chú rể mãi bên nhau đến đầu bạc răng long, do đó không cần quá câu nệ hình thức hay giá trị món quà.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *