Khách đến xem nhà trông thấy đιềυ này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao

Nhìn vào bức ảnh, bạn nghĩ nguyên nhân là vì sao?

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, xuất hiện tình huống nhận được nhiều sự quan tâm và bàn tán của cư dân mạng. Cụ thể, trang này đăng tải bài viết kèm hình ảnh về một ngôi nhà, nội dung được nhắc tới đó là khi gia chủ dắt khách đi xem nhà, đến nơi khách tới xem cửa sổ rồi đòi về ngay, khiến gia chủ không khỏi ngơ ngác.

Khách đến xem nhà trông thấy điều này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao - Ảnh 1.

Tình huống khiến gia chủ ngơ ngác không hiểu tại sao? (Ảnh Blog Tâm sự)

Bên dưới phần bình luận của bài viết, nhiều ý kiến chỉ ra nguyên nhân của tình huống cho gia chủ. Đa phần đều cho rằng điều bất ổn của ngôi nhà nằm ở cách bài trí vị trí các cửa: cổng chính, cửa ra vào và cửa sổ.

“Theo mình thấy thì cổng, cửa ra vào với cửa sổ đang thông nhau một đường thế này là không tốt trong phong thủy.”

“Ai lạy xây cửa trước cửa sau thông nhau hết thế.”

“Phạm vào phong thủy cách đặt cửa rồi.”

Cũng có một số ý kiến khác suy đoán có thể đằng sau cửa sổ khi nhìn ra có nghĩa địa hay các phần mộ, khiến khách tới xem hoảng sợ rồi bỏ về. Tuy nhiên, đóng chỉ là phỏng đoán không có căn cứ vì trong bức ảnh gia chủ cũng không thể hiện điều đó.

Kiêng kỵ cửa thông nhau trong phong thủy

Trong phong thủy, cửa ra vào là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần xem xét kỹ cho ngôi nhà của mình. Theo các chuyên gia, không chỉ là lối đi chính của cả gia đình, mà đây còn là nơi dẫn và đón khí và dẫn vận may vào nhà.

Chính vì vậy việc bố trí cửa cần đặc biệt lưu ý những kiêng kỵ. Dân gian quan niệm, chỉ cần phạm phải 1 trong những điều kiêng kỵ trong thuật phong thủy cửa ra vào, thì sẽ xảy ra những điều xui rủi, không tốt đối với gia chủ.

Khách đến xem nhà trông thấy điều này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao - Ảnh 2.

Cửa ra vào của mỗi ngôi nhà có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý cơ bản cần nắm khi sắp xếp vị trí cửa ra vào cũng như các loại cửa khác trong nhà có thể kể tới như:

– Cửa chính, cửa ra vào không được đối diện gương hay nhà vệ sinh

– Cửa chính không được đối diện với các góc nhọn

– Cửa chính và cửa hậu, cửa sổ sau nhà không được thông với nhau

– Cửa ra vào không được nối thẳng ra cầu thang

Vì vậy, theo như hình ảnh được đăng tải như trên, thì ngôi nhà đã phạm phải lỗi phong thủy đó là cửa chính và sổ sau nhà thông với nhau.

Theo phong thủy, nó sẽ khiến các tài lộc, vượng khí, điều may mắn vào nhà từ cửa chính nhưng không giữ lại được lâu mà sẽ bị trôi theo chiếc cửa ở sau nhà.

Khách đến xem nhà trông thấy điều này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao - Ảnh 3.

Xét trên góc độ khoa học, việc sắp xếp các cửa thông nhau như thế này cũng khiến ngôi nhà trở nên hút gió hơn. Vào mùa lạnh hay những đợt có gió, không khí lạnh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người có thể trạng yếu.

Các phương pháp hóa giải

Tuy nhiên, nhiều gia đình cũng cho rằng, với diện tích đất xây dựng nhà ở hiện nay là không lớn, kiểu nhà chủ yếu được áp dụng là nhà ống, hay những căn hộ chung cư cao tầng, việc sắp xếp cửa ra vào thông với cửa sổ là điều thường gặp.

Vì vậy, sẽ có những cách hóa giải cụ thể với từng trường hợp.

Hiện nay, phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo cho ngôi nhà vẫn được thông thoáng đó là xây dựng những vách ngăn trước cửa sổ hoặc ở khu vực giữa nhà. Các loại vách ngăn này có thể được tận dụng để làm tủ, giá sách, hoặc để các đồ trang trí, tăng thêm giá trị cũng như công năng sử dụng đối với ngôi nhà.

Khách đến xem nhà trông thấy điều này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao - Ảnh 4.Khách đến xem nhà trông thấy điều này vội bỏ về ngay, gia chủ ngơ ngác không hiểu vì sao - Ảnh 5.

Các vách ngăn có thể được tận dụng làm tủ, kệ để sách, đồ trang trí, giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng nội thất để đặt trước hoặc che chắn một phần của cửa sổ như rèm cửa, bình phong, hay cây cảnh…

Tùy theo quan điểm, quan niệm mỗi người về phong thủy sẽ có những đánh giá từ đó đưa ra các hướng giải quyết khác nhau. Tuy nhiên, người Việt có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy nếu nhà bạn đang gặp phải trường hợp cửa ra vào thông với cửa sổ hay cửa hậu sau nhà, thì hãy nên cân nhắc để hóa ɢɪảɪ ᴄʜúɴɢ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *