Thấy ем bé ngủ say, mẹ theo dõι camеrɑ tò mò ρҺát һιệո‌ һàո‌һ ᵭộng kỳ lạ củɑ ɓảo mẫu: bật ᴋһօ́‌ᴄ‌ khi ɓιết ѕự thật

Ngay khi bảo mẫu mới nhận việc được 15 ngày, con trai liên tục than buồn ngủ và mệt mỏi. Bà mẹ đã lén xem camera và phát hiện sự thật.

Khi con nhỏ rời xa vòng tay cha mẹ, bất cứ phụ huynh nào cũng ít nhiều cảm thấy lo lắng vì các bé còn non nớt, chưa đủ kỹ năng để tự bảo vệ bản thân khỏi bất kỳ tác động xấu từ người xung quanh. Vì vậy, nhiều phụ huynh vẫn theo dõi con sát sao để phòng tránh những trường hợp xấu ngoài ý muốn.

Chị Xiao Zhou là một bà mẹ trẻ, có con trai mới chỉ 4 tuổi. Vì hàng ngày chị và chồng đều bận rộn với công việc nên đã nhất trí thuê bảo mẫu để chăm sóc cậu con trai. Vì người bảo mẫu cũ đã xin nghỉ việc nên họ đã tìm một bảo mẫu mới theo sự giới thiệu của người quen.

Con trai liên tục than buồn ngủ, bà mẹ lén xem camera, khi coi xong quyết định tăng mạnh lương cho bảo mẫu - Ảnh 1.

Chị Xiao Zhou thuê bảo mẫu để chăm sóc cậu con trai 4 tuổi (ảnh minh họa)

Sau khi người bảo mẫu mới đến nhận việc được 15 ngày, chị Xiao Zhou thấy con có nhiều dấu hiệu bất thường. Con thường xuyên than buồn ngủ và kêu mệt mỏi trước giờ ngủ tối. Nếu như trước đây, con trai chị Xiao Zhou thường quấy khóc rất nhiều vào ban đêm, thế nhưng giờ đây chị chỉ cần nói “Chúc con ngủ ngon” là cậu bé đã nhanh chóng chìm ngay vào giấc ngủ.

Dù chị Xiao Zhou vô cùng vui mừng vì tình trạng giấc ngủ của con được cải thiện, song chị vẫn xem lại camera quan sát trong ngày để nắm được tình hình của con. Quan sát một lúc, hai vợ chồng thấy người bảo mẫu mới thường dẫn con tham gia các hoạt động ngoài trời sau giờ học. Bên cạnh đó, chị cũng hạn chế để bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Con trai liên tục than buồn ngủ, bà mẹ lén xem camera, khi coi xong quyết định tăng mạnh lương cho bảo mẫu - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Xiao Zhou quan sát camera và thấy người bảo mẫu chăm sóc con trai vô cùng cẩn thận

Bằng những phương pháp mới này, sức khỏe của cậu con trai ngày càng được cải thiện, giấc ngủ đến với trẻ cũng dễ dàng hơn. Sau khi chứng kiến toàn bộ hành động của người bảo mẫu, vợ chồng chị Xiao Zhou hoàn toàn yên tâm, cảm thấy quyết định thuê người mới là hoàn toàn đúng đắn. Đồng thời, gia đình chị cũng đồng ý tăng thêm lương cho cô bảo mẫu này.

Trên thực tế, khi cha mẹ quá bận rộn với công việc, một người bảo mẫu có thể thay thế vị trí của phụ huynh trong ngày để vừa chăm sóc, lẫn chơi đùa cùng con. Khi lựa chọn bảo mẫu, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

1. Chọn người bảo mẫu đáng tin cậy

Hiện nay, có không ít trường hợp trẻ em bị bạo hành mà nguyên nhân đến từ những người trông trẻ của gia đình. Vậy nên, cha mẹ nên lựa chọn bảo mẫu đáng tín cậy, có thể thông qua sự giới thiệu của người quen, hoặc tìm đến các công ty uy tín.

2. Tìm hiểu thông tin của người bảo mẫu

Trước khi chính thức ký hợp đồng với bảo mẫu, phụ huynh nên yêu cầu họ xuất trình các giấy tờ liên quan như giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch… Đặc biệt nếu những người trông trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm, khi tiếp xúc lâu ngày với con thì sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Nguồn: Sohu

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *