Ấm lòng: Nhiều chủ trọ Vũng Tàu giảm 100% tiền thuê phòng, tặng thêm gạo và nhu yếu phẩm cho bà con

0

Do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, hiện số người lao động phải tạm ngừng công việc, mắc kẹt tại các thành phố vẫn còn rất lớn. Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương có số lượng lớn khu công nghiệp và người lao động thuê trọ. Việc thực hiện giãn cách, chỉ ở nhà khiến nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn.


Thấu hiểu điều đó, Liên đoàn lao động của tỉnh đã tổ chức vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân, người lao động. Phong trào và nghĩa cử cao đẹp này nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của nhiều chủ trọ.

Được biết, sau một thời gian vận động đã có 22 chủ trọ thực hiện giảm tiền thuê trọ và có 10 chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho người lao động. Ngoài giảm tiền, nhiều chủ trọ còn chủ động tặng hỗ trợ mỗi phòng thêm 10kg gạo và nhu yếu phẩm trong lúc khó khăn. “Do tình hình dịch bệnh kéo dài nên mình hỗ trợ được lúc nào hay lúc đó” – một chủ trọ tại Phú Mỹ chia sẻ.


Các địa phương khác cũng nhanh chóng vận động và hưởng ứng phong trào ý nghĩa, đầy thiết thực này. Tại TP Vũng Tàu, gia đình anh Nguyễn Phúc Bửu đã chủ động giảm 2 tháng tiền thuê, đồng thời bày tỏ mong muốn nhà nước sẽ giảm bớt tiền điện, nước cho người lao động khó khăn.

Sự hưởng ứng nhiệt tình của các chủ nhà trọ nhằm san sẻ khó khăn và tình yêu thương đối với người lao động nhận được nhiều ủng hộ của người dân. Để ghi nhận, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã thay mặt bà con gửi tặng những món quà nhỏ đến họ như một lời cám ơn sâu sắc. Qua đó hy vọng hành động đẹp này sẽ được lan tỏa để nhiều người lao động ở các nơi ảnh hưởng do dịch bệnh có thể nhận được sự hỗ trợ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.