Trao đổi với Zing, Fagan giải thích lý do anh rời CLB Hải Phòng: “Ông Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng – PV) chỉ muốn kiếm cớ để đuổi tôi đi một lần nữa. Hai trận cuối mùa với Nam Định và Quảng Nam, tôi chấn thương thật sự nhưng ông ấy lại nói với mọi người rằng tôi giả vờ chấn thương để không thi đấu. Ông ấy muốn nói vậy thì được thôi. Tôi sẽ đi nhưng không phải đi Quảng Ninh nữa đâu”.

Fagan cho biết anh đã hoàn tất cả thủ tục chia tay CLB. Tiền đạo này cũng đã sẵn sàng lắng nghe những lời mời từ V.League. Fagan khẳng định anh sẽ không bao giờ chơi cho CLB Hải Phòng và Quảng Ninh nữa.

Fagan (giữa) không còn là người của CLB Hải Phòng sau 7 năm gắn bó. Ảnh: Minh Chiến.

Fagan (giữa) không còn là người của CLB Hải Phòng sau 7 năm gắn bó. Ảnh: Minh Chiến.

Mùa 2020, Fagan bị cho mượn tới CLB Quảng Ninh ở lượt đi. Tới lượt về, khi Hải Phòng đứng trước bờ vực xuống hạng, anh được triệu hồi trở lại đất cảng. Ngoài Fagan, hai nội binh chất lượng của Quảng Ninh là Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân cũng được cho mượn tới Hải Phòng. Sự kiện đó được xem như giọt nước tràn ly, khiến mối quan hệ giữa Fagan và CLB Hải Phòng đổ vỡ hoàn toàn.

Trước đó, mối quan hệ giữa Fagan và lãnh đạo CLB Hải Phòng đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau những sự cố liên quan tới Eroll Stevens. Đồng hương của Fagan liên tục bị CLB Hải Phòng làm khó về giấy tờ, bị đối xử bất công. Stevens sau đó đã chia tay Hải Phòng, chỉ trích Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và kiện đội bóng lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Fagan là tượng đài của đội bóng đất cảng ở V.League. Tiền đạo sinh năm 1987 đến Việt Nam hồi năm 2011, chơi một mùa cho SLNA trước khi chuyển đến Hải Phòng ở V.League 2012. Mùa này, anh ghi 8 bàn sau 25 trận.

Hết mùa 2012, Fagan trở về quê nhà trước khi quay lại Hải Phòng ở V.League 2014. Từ đó tới nay, Fagan đã trải qua 7 mùa giải ở đội bóng đất cảng, luôn là trụ cột trên hàng công, là tấm gương mẫu mực cho các đồng đội về sự tận hiến và chuyên nghiệp.

Đỉnh cao của tuyển thủ Jamaica tại CLB Hải Phòng đến ở mùa giải 2016 khi anh đá cặp cùng Eroll Stevens trên hàng công. Hai chân sút người Jamaica giúp CLB Hải Phòng đua vô địch với đội Hà Nội tới vòng cuối cùng trước khi giành ngôi á quân chung cuộc. Đó cũng là đỉnh cao của CLB Hải Phòng trong 7 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *