Trong cuộc khai quật ngôi mộ tại Gravettian, Krems-Wachtberg, Áo, các chuyên gia tìm thấy hài cốt một cặp song sinh sống cách đây khoảng 30.000 năm.

Theo kết quả phân tích ADN của các chuyên gia, 2 bộ hài cốt trên thuộc về một cặp anh em sinh đôi. Hai bé trai này chào đời khi đủ tháng.

Tuy nhiên, một trong 2 đứa trẻ sống từ 6 – 7 tháng rồi qua đời. Trong khi ấy, đứa trẻ còn lại chết sau sinh khoảng 13 – 14 tuần.

Sau khi qua đời, cặp sinh đôi trên được chôn trong ngôi mộ hình bầu dục. Đầu của những đứa trẻ xấu số được đặt hướng về phía Đông.

Thêm nữa, cặp sinh đôi này cũng được chôn cất cùng nhiều món đồ. Trong số này, thi hài đứa trẻ chết sớm nhất có món đồ làm từ ngà voi ma mút đặt ở quanh xương chậu. Bộ hài cốt còn lại có đeo một chiếc vòng cổ làm từ nhuyễn thể.

Theo các chuyên gia, việc tìm thấy hài cốt cặp sinh đôi này vô vùng hiếm gặp. Thậm chí, các nhà khoa học cho hay đây có thể là bằng chứng sớm nhất về cặp song sinh giống hệt nhau được tiến hành phân tích ADN.

Bên cạnh cặp sinh đôi trên, các chuyên gia tìm thấy một bộ hài cốt trẻ em khác gần đó. Kết quả kiểm tra ADN cho thấy đứa trẻ này có mối quan hệ họ hàng với cặp sinh đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *