Áp dụng một số cơ chế đặc thù

Trong những năm qua, Bình Phước luôn ưu tiên hoàn thiện hệ thống điện – đường – trường – trạm. Bằng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, hàng nghìn kilomet đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Trong quá trình làm đường, nhiều cách làm sáng tạo được thực hiện đã tiết kiệm kinh phí thi công, giảm gánh nặng cho ngân sách và đóng góp của người dân địa phương. Theo đó, tỉnh có chủ trương tận dụng tối đa nguồn lực tại chỗ, cắt giảm các chi phí gián tiếp như thiết kế, giám sát, bảo hiểm… Mặt khác, tỉnh cũng chủ động phân bổ nguồn vật liệu làm đường nên không còn tình trạng đội giá, chênh lệch giá.

Bê tông hóa đường làng, ngõ xóm

Ðể tạo bước đột phá, trong năm 2019, Ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Phước đã đề ra mục tiêu làm 1.000km đường giao thông nông thôn. HÐND tỉnh đã ban hành nghị quyết mới về mức hỗ trợ và nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Theo đó, ngân sách địa phương hỗ trợ 100% công trình giao thông đối với xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn, các tổ, xóm có hơn 50% số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này đã mở đường, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Tỉnh cũng áp dụng cơ chế đặc thù là tỉnh hỗ trợ xi măng, huyện hỗ trợ cát, đá, còn lại huy động nguồn lực trong dân để làm đường.

Với quyết sách chi mạnh, tập trung, những con đường đất đỏ từ những vùng ven đô thị đến các thôn, ấp vùng xa tồn tại nhiều năm qua đã được bê tông hóa. Đặc biệt, Bình Phước đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng 1.000km đường giao thông nông thôn và xóa 1.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo”. Hưởng ứng phong trào này, các địa phương đã thi đua thực hiện xóa đói, giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thi đua xây dựng đường giao thông nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh gắn với phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Năm 2020, tỉnh ủy Bình Phước tiếp tục triển khai chương trình 1.000km đường bê tông xi măng nông thôn. Khi hoàn thành 1.000km đường nông thôn, Bình Phước cơ bản hoàn thành việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Từ đó, hạ tầng giao thông từ vùng xa đến thành thị được cứng hóa, hàng hóa lưu thông thuận lợi, kinh tế nông thôn phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao.

Người dân đóng vai trò chủ thể

Đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Bình Phước cho biết, bê tông hóa đường giao thông nông thôn là chủ trương mới, chỉ tiêu phấn đấu mới nên trong quá trình thực hiện nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị; được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành. Công tác triển khai thực hiện theo cơ chế đặc thù và phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân. Đặc biệt, Bình Phước đã phát huy được sự chung sức, đồng lòng của người dân trong làm đường giao thông nông thôn. Điển hình là thôn Bình Giai – thôn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập. Đây là thôn với 87% số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 66% số hộ nghèo, cận nghèo.

Nhờ sự phân tích, lý giải có lý, có tình của cấp ủy và chính quyền thôn, bà con hiểu làm đường giao thông nông thôn là làm lợi cho chính mình. Từ đó, bà con hưởng ứng rất nhiệt tình nên năm nào thôn cũng hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và vận động làm thêm vài trăm mét đường để bà con đi lại thuận tiện. Những năm qua đã có hàng chục hộ dân trong thôn sẵn sàng hiến hàng ngàn mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn.

Tại xã An Khương, huyện Hớn Quản có hơn 62% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo khoảng 10%, hộ cận nghèo chiếm 15%. Ðể dồn sức cho xã An Khương hoàn thành chương trình xây dựng NTM, các lực lượng, gồm: Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản, Binh đoàn 16 và Công an tỉnh Bình Phước cùng nhân dân trên địa bàn chung tay xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Các cán bộ, chiến sĩ đã khơi thông rãnh nước, thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm thông thoáng sạch – đẹp. Sự góp sức của các lực lượng trong làm đường giao thông nông thôn đã giảm được phần đối ứng của bà con.

Đồng thời, huy động mọi nguồn lực chung sức xây dựng đường giao thông nông thôn bằng nhiều hình thức thiết thực, xây dựng đường quê sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh. Động viên người nghèo, hộ nghèo dân tộc thiểu số nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Kịp thời biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc và xây dựng đường giao thông nông thôn, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.

Nhờ bê tông hóa đường giao thông, bộ mặt nông thôn ở Bình Phước có nhiều khởi sắc. Nông sản hàng hóa được vận chuyển dễ dàng, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, thu mua của thương lái. Các nhu cầu thiết yếu như điện – đường – trường – trạm – nước sạch đã đáp ứng gần như 100%. Đời sống và thu nhập của người dân ngày một nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *