Bà Jill Biden đã đăng lên Twitter một bức ảnh để ăn mừng chiến thắng của chồng bà, ông Joe Biden, trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong bức ảnh, ông Biden đội một chiếc mũ có dòng chữ “Chúng tôi đã làm được” và con số “46”. Còn bà Jill Biden đang dùng tay che từ “phó” trong một tấm biển viết “tiến sĩ và phó tổng thống sống ở đây”.

“Ông ấy sẽ là tổng thống của tất cả gia đình Mỹ”, bà Biden viết trên Twitter.

Bức ảnh được bà Jill Biden đăng lên Twitter. Ảnh: Twitter.

Bức ảnh được bà Jill Biden đăng lên Twitter. Ảnh: Twitter.

Cháu gái của ông Biden, Naomi Biden, cũng đăng một bức ảnh lên Twitter và viết: “11.07.20”. Trong ảnh, ông Biden đang được các thành viên trong gia đình ôm lấy.

Sau khi được nhiều hãng tin lớn công bố là người thắng cuộc, ông Biden đã viết lên Twitter: “Nước Mỹ, tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ – dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi”.

Ông Biden được người thân ôm lấy. Ảnh: Twitter.

Ông Biden được người thân ôm lấy. Ảnh: Twitter.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump phản đối việc đối thủ ăn mừng và tuyên bố ông mới là người chiến thắng.

“Quan sát viên không được phép vào phòng đếm. Tôi thắng bầu cử, với 71 triệu phiếu bầu hợp lệ. Những điều tồi tệ đã xảy ra mà các quan sát viên không được thấy. Những điều chưa từng xảy ra. Hàng triệu phiếu bầu qua thư được gửi đến những người chưa từng yêu cầu chúng!”, ông Trump viết trên Twitter.

Đây là dòng tweet đầu tiên của đương kim tổng thống kể từ khi được các hãng truyền thông công bố là người thua cuộc.

Twitter đã dán nhãn bài đăng này là chứa nội dung “gây tranh cãi”.

Tổng thống trước đó ra tuyên bố cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc và các luật sư của ông đang đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý và khởi kiện các hành động họ cho là “gian lận bầu cử”, dù chưa hề đưa ra bằng chứng gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *