Ủy ban Nhân quyền Ethiopia ngày 15/11 đã báo cáo về vụ xả súng nhắm vào một chiếc xe buýt. Cụ thể, các tay súng ở miền Tây nước này đã thực hiện vụ tấn công, khiến ít nhất 34 dân thường thiệt mạng, Reuters đưa tin.

Ủy ban Nhân quyền Ethiopia nhận định số liệu thương vong có thể sẽ tăng sau vụ tấn công “khủng khiếp” nhắm vào chiếc xe buýt chở khách ở vùng Benishalgul-Gumuz. Cơ quan này cũng nhận được tin báo về nhiều vụ tấn công “tương tự” xảy ra ở các khu vực khác.

Các tay súng tụ tập trên một chiếc xe. Ảnh: AP.

Các tay súng tụ tập trên một chiếc xe. Ảnh: AP.

Ông Daniel Bekele, người đứng đầu Ủy ban Nhân quyền Ethiopia, tuyên bố: “Cuộc tấn công gần đây nhất là là một vụ việc đáng tiếc với thiệt hại lớn về người”. Ông Bekele cũng kêu gọi giới chức liên bang và khu vực cùng hợp tác để đưa ra chiến lược cụ thể cho vùng Benishalgul-Gumuz trong bối cảnh bạo lực gia tăng.

Chính phủ Ethiopia cho biết các phiến quân có vũ trang đã sát hại ít nhất 45 người ở khu vực này hồi tháng 9.

Tình hình bạo lực gia tăng trong bối cảnh chính phủ Ethiopia đang chiến đấu với phe nổi dậy ở vùng Tigray suốt 12 ngày. Theo giới chuyên gia, các nhóm sắc tộc đang tranh thủ khai thác sự hỗn loạn trong thời kỳ xung đột nhằm thúc đẩy quyền tự trị tại Ethiopia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *