Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ O'Brien. Ảnh: ABC News.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ O’Brien. Ảnh: ABC News.

Ngày 19/11, trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của Trí Thức Trẻ/ Báo Điện tử Tổ quốc về chuyến thăm của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ O’Brien đến Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia O’Brien sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20-22/11.

Về mục đích chuyến thăm, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, chuyến thăm nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Trong chuyến thăm, ông O’Brien sẽ gặp lãnh đạo một số bộ, ngành của Việt Nam để trao đổi một số vấn đề liên quan đến quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế mà cả 2 cùng quan tâm.

Trước đó, vào cuối tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng có chuyến thăm kéo dài 2 ngày đến Việt Nam.

Nhiều chuyên gia nhận định, chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ cho thấy, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Mỹ cả về thương mại và nhận thức chung về các vấn đề ở khu vực, đặc biệt là ở Biển Đông và Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng của Mỹ.

Việt Nam được bổ sung vào chuyến công du của ông Pompeo – với vị thế là một trong những quốc gia trong khu vực, việc Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam – Chủ tịch ASEAN năm nay, và một đối tác ngày càng quan trọng trong khu vực, TS Lê Thu Hường, Viện Nghiên cứu chính sách chiến lược Úc (ASPI) trả lời Trí Thức Trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *