Hôm 9/11, Bill Russo – Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch của ông Biden, viết trên Twitter: “Nếu cho rằng thông tin sai sự thật trên Facebook là vấn đề trong cuộc bầu cử, thì hãy chờ đến khi bạn thấy nó xé nhỏ nền dân chủ của chúng ta như thế nào những ngày sau đó”.

Sau đó, ông Russo tiếp tục tấn công Facebook bằng 8 tweet tiếp theo vì Facebook cho phép nội dung bạo lực và gây nhầm lẫn xuất hiện trên nền tảng sau ngày bầu cử.

Nhân viên chiến dịch Biden chỉ trích Facebook "xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ". Ảnh: ABC News.

Nhân viên chiến dịch Biden chỉ trích Facebook “xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ”. Ảnh: ABC News.

Ông cũng nhắc đến video trong đó cựu cố vấn Steve Bannon kêu gọi hành quyết bác sỹ Anthony Fauci và các hội nhóm Facebook “Stop the Steal” ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ông cũng chỉ trích quyết định của Facebook khi cho phép chia sẻ rộng rãi bài viết của Tổng thống Trump dù đã bị dán nhãn thông tin sai sự thật.

“Chúng ta đã đề nghị Facebook trong hơn 1 năm qua phải nghiêm túc hơn về các vấn đề này. Thế nhưng họ không làm. Nền dân chủ của chúng ta đang gặp nguy. Chúng ta cần câu trả lời”, ông Russo kết luận.

Những tin tweet mới của ông Russo một lần nữa cho thấy chính quyền của Biden sẽ khiến 4 năm tiếp theo của Facebook trở thành không dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *