Công an Đà Nẵng dẫn đường xuyên đêm, tặng bánh mì và nước uống cho người dân từ TP.HCM về quê tránh dịch

0

Vào 17 giờ ngày 24/7, Công an Đà Nẵng nhận được thông tin có khoảng 100 xe máy với gần 200 người xuất phát từ TP.HCM về quê tránh dịch. Đây là đoàn người tự phát với số lượng lớn, sẽ di chuyển qua địa bàn TP.Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 25/7. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho đoàn xe cũng như phòng chống dịch, công an Đà Nẵng đã triển khai lực lượng để dẫn đường, soi đèn cho người dân đi qua đèo Hải Vân vì đoạn đường này khúc khuỷu và rất tối.


Đến 3 giờ sáng ngày 25/7, đoàn xe đã đến địa phận TP.Đà Nẵng. Vì di chuyển liên tục trong ngày nên hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Công an Đà Nẵng đã cùng người dân hỗ trợ tiếp đón, tặng bánh mì và nước uống cho đoàn xe để lấy sức tiếp tục hành trình. Giữa đường đi có 3 xe máy bị hỏng, lực lượng CSGT đã dùng xe chuyên dụng để vận chuyển vượt đèo.Sau khi đón bà con, lực lượng CSGT Đà Nẵng cho bà con nghỉ ngơi, hỗ trợ thức ăn, nước uống để lấy lại sức khỏe. Đồng thời, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi sử dụng xe chuyên dụng dẫn đoàn, dẫn đường cho bà con di chuyển theo đường tránh Nam Hải Vân lên đỉnh đèo Hải Vân. Đến khoảng 6h đã hoàn tất việc bàn giao cho địa phương bạn”, Trung tá Phạm Hồng Hải – trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn cho biết.


Để đảm bảo chống dịch, phòng CSGT đã chia đoàn người thành 4 nhóm và dẫn đường lên đèo Hải Vân. Đến 6 giờ 30 phút ngày 25/7, công an Đà Nẵng đã hỗ trợ thành công đưa gần 200 người dân vượt đèo an toàn và bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian sắp tới, dự báo người từ miền Nam về quê tránh dịch sẽ tiếp tục tăng cao nên lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục bố trí để hỗ trợ tối đa bà con, cũng như đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.

Nguồn tham khảo: Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.