Dân mạng “thả đầy tim” cho nhóm thiện nguyện hằng ngày chở cá, trứng, rau củ đến tận nhà tặng bà con chống dịch

0

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nhóm thiện nguyện đã gửi tặng rất nhiều lương thực, rau xanh để bà con yên tâm chống dịch. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip về một xe chở đầy ắp cá chép to đi phát cho từng nhà khiến cư dân mạng không khỏi thích thú và rần rần “thả tim”.


Được biết, đây là một trong những nhóm thiện nguyện ở xã Gia Kiệm, tỉnh Đồng Nai. Đại diện của nhóm là ông Nguyễn Trung Phước, 44 tuổi. Ông Phước nói từ khi có lệnh giãn cách chống dịch, các nhóm thiện nguyện đã tổ chức những chuyến xe 0 đồng chở rau củ và thực phẩm phát cho bà con. Đoạn clip về chiếc xe chở cá trên chính là hình ảnh người dân Đồng Nai cưu mang lẫn nhau trong mùa dịch Covid-19.


Được biết, ở địa phương thực hiện giãn cách có 95% người theo Đạo Công Giáo nên các nhóm thiện nguyện đã kết hợp với giáo xứ để hỗ trợ người dân. Các nhóm nhận thực phẩm quyên góp từ khắp nơi rồi mang đến nhà thờ, từ đó phân phát cho các xóm, các khu vực từng ngày. Ông Phước chia sẻ thêm, chi phí thực hiện đều là do cha xứ vận động các nhà hảo tâm hoặc chính người địa phương đóng góp. Những người tạm trú hay công nhân, người bán vé số… đều không phân biệt tôn giáo và được hỗ trợ.


Những thực phẩm hỗ trợ bà con bao gồm rau củ, trứng, thịt, cá… Cá được mua từ các ao ở xã, còn gà heo được trại chăn nuôi lớn góp vào để làm thịt phát cho bà con. Bên cạnh đó, nhiều người dân ở địa phương khác cũng ủng hộ cả vườn rau, rẫy chuối của mình để hỗ trợ thêm. “Thấy nhiều nơi đang thiếu rau nên vợ chồng tôi quyết định ủng hộ vườn rau cần của nhà mình, giúp đỡ mọi người được phần nào hay phần đó” – bà Chu Thị Mến, 46 tuổi, ở xã Gia Kiệm chia sẻ.


Tại thời điểm này, mỗi ngày nhóm thiện nguyện của ông Phước phát được khoảng 1,5 tấn rau, 5 tạ chuối, 1600 con cá, 600kg măng… “Có những hôm 1 – 2 giờ đêm nhóm vẫn đi lấy rau cho bà con, làm việc không có ngày nghỉ nhưng ai nấy rất vui vì được chung tay cùng vượt khó khăn. Nhìn những bó rau, con cá đến tận tay bà con, nhìn ánh mắt hạnh phúc của họ khi nhận khiến mọi mệt mỏi của chúng tôi đều tan biến” – ông Phước kể lại. Hiện tại, mục tiêu của nhóm là đảm bảo không để ai thiếu lương thực giữa mùa dịch và có thêm tinh thần vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.