Tờ báo MGR Online của Thái Lan tỏ ra bất ngờ trước tin đồn CLB TP.HCM muốn liên hệ chiêu mộ HLV Kiatisuk về thay thế nhà cầm quân người Hàn Quốc Chung Hae-seong tại V.League 2021.

MGR Online viết: “CLB TP.HCM của Việt Nam đang theo dõi từng nhất cử nhất động của HLV Kiatisuk. Đội bóng này đang muốn chiêu mộ Zico Thái để có thể mang tới niềm vui cho người hâm mộ.

Mùa giải vừa qua, CLB TP.HCM đã đầu tiên khá nhiều vào thị trường chuyển nhượng. Họ mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL và chiêu mộ thêm một số ngoại binh, trong đó có hai tiền đạo người Costa Rica. 

Thế nhưng, HLV Chung Hae-seong lại không giúp CLB chinh phục thành công. Đội bóng này chỉ có thể cán đích thứ 5 tại V.League và không có được bất kỳ một danh hiệu nào. Đó là lý do khiến CLB TP.HCM muốn chia tay nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Gần đây, có thông tin khá bất ngờ rằng CLB TP.HCM đang tìm kiếm một HLV mới là người được nhắm đến chính là HLV Kiatisuk, cựu thuyền trưởng của ĐT Thái Lan. Hiện tại, Kiatisuk vẫn chưa huấn luyện CLB nào kể từ khi chia tay ĐTQG”.

Sáng 12/11, một số CĐV người Thái Lan trên diễn đàn bóng đá Pantip đã đưa ra ý kiến của mình trước thông tin CLB TP.HCM có thể chiêu mộ Kiatisuk. Nhiều bình luận cho rằng nhà cầm quân sinh năm 1973 sẽ rất khó đầu quân cho đội bóng Sài thành.

“Tôi nghĩ đây không phải thời điểm thích hợp để Kiatisuk tìm kiếm một CLB tại Việt Nam. Anh ấy vẫn còn rất bận rộn với những công việc của mình ở Thái Lan” – một CĐV người Thái Lan bình luận.

“Chắc chắn, mức lương dành cho Kiatisuk sẽ là rất cao bởi đây là nhà cầm quân tài năng, có nhiều kinh nghiệm. Có thể tiền sẽ là một rào cản để CLB TP.HCM chiêu mộ Kiatisuk” – một ý kiến khác bình luận.

“Nếu muốn dẫn dắt CLB, có thể Kiatisuk đã lựa chọn một đội bóng ở Thái Lan chứ không phải tại Việt Nam. Có rất nhiều CLB luôn mở cửa chào đón anh ấy” – một ý kiến khác từ người hâm mộ xứ Chùa Vàng.

Sẽ là không dễ nếu CLB TP.HCM muốn chiêu mộ Kiatisuk.

Sẽ là không dễ nếu CLB TP.HCM muốn chiêu mộ Kiatisuk.

Nhìn chung, kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của HLV Kiatisuk là điều không cần phải bàn cãi. Giả sử CLB TP.HCM chiêu mộ thành công Kiatisuk, đây sẽ là kịch bản rất thú vị và đáng chờ đợi với các CĐV tại Việt Nam. Việc Kiatisuk từng thi đấu ở V.League và rất quen thuộc với môi trường bóng đá Việt Nam cũng có thể giúp anh thuận lợi hơn nếu về TP.HCM thay thế HLV Chung Hae-seong.

Tuy nhiên, kịch bản này có vẻ không thực sự khả quan. Bởi hiện tại, HLV Kiatisuk vẫn đang đảm trách nhiều chương trình phát triển bóng đá trẻ ở Thái Lan và chưa chắc đã có ý định thay đổi công việc của mình.

Còn nhớ hồi năm ngoái, nhiều người hâm mộ xứ Chùa Vàng đã kêu gọi LĐBĐ nước này nên mời lại HLV Kiatisuk dẫn dắt ĐT U23 Thái Lan thay thế ông Alexandre Gama sau chuỗi thành tích tệ hại của “Voi chiến”. Thế nhưng, khi tiếp xúc với truyền thông, Kiatisuk đã khẳng định ông không có ý định quay lại dẫn dắt đội U23 do vẫn còn nhiều dự án phát triển bóng đá trẻ.

Hơn nữa, giống như ý kiến của một CĐV người Thái Lan thì kinh phí có thể là rào cản để CLB TP.HCM chiêu mộ Kiatisuk. Mới đây, một đại diện của CLB TP.HCM khi trả lời tờ báo Tuổi Trẻ của Việt Nam cũng thừa nhận rằng TP.HCM muốn chiêu mộ Văn Lâm, thế nhưng đội bóng này không đủ tiềm lực kinh tế để cạnh tranh với một CLB ở J.League khi đội bóng Nhật Bản sẵn sàng bỏ ra 1 triệu USD để giải phóng hợp đồng cho Văn Lâm.

Với những lý do đó, kịch bản Kiatisuk về dẫn dắt CLB TP.HCM ở V.League 2021 xem ra không mấy khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *