Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay hiện được thu mua với mức 53.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với đầu tuần.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 52.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 52.200 đồng/kg, không thay đổi.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 55.000 đồng/kg, giữ nguyên giá so với đầu tuần.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 53.500 đồng/kg. Tổng hợp tuần qua cho thấy, giá tiêu tại khu vực Tây Nguyên tăng nhẹ (Đắk Lắk, Đắk Nông: 500 đồng/kg; Gia Lai: 1.000 đồng/kg). Các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên giá.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi – Ấn Độ giảm 97 rupee/tạ (0,28%), xuống mức 34.266,65 rupee/tạ; giá giao tháng 11/2020 tăng 100 rupee/tạ, lên mức 34.600 rupee/tạ.

Nhận định về thị trường tiêu trong 10 tháng năm 2020, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group, người được mệnh danh là “vua” hồ tiêu Việt Nam cho biết, chưa năm nào hồ tiêu và cà phê lại “xơ xác” như năm 2020. Bão tới, Covid-19 tới, kinh doanh khó khăn. Nhiều nhànhập khẩu nhập hàng về vẫn để hàng trong kho là sự thật.

Tuy vậy, ông Phan Minh Thông thông tin thêm: “Dù thế, thế giới này rộng lớn mà, không bán cho người này thì bán cho người kia. Doanh nghiệp chúng tôi phải tìm mọi cách để mà bán được hàng. Vì thế mà doanh số của năm nay so với 2019 không bị sụt giảm bao nhiêu. Chúng tôi vẫn có lợi nhuận vì cố gắng sản xuất, xuất khẩungày đêm. Đơn xuất khẩu vẫn rất nhiều, Việt Nam đang thặng dư xuất khẩu nên cơ hội hoàn toàn vẫn có”.

Vị Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group đánh giá, 2021 là năm đầy khó khăn. Mọi khó khăn của những giai đoạn trước bóp chặt dần. Sau dịch Covid-19, như mọi người thấy đấy, khó khăn hiển hiện trong từng hoạt động thường nhật nhất: Chợ thay vì họp cả ngày thì họp nửa ngày rồi khó khăn trong nhiều mặt, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước khác cũng vậy… Châu Âu có dịch một cái là không ít doanh nghiệp thấy sản xuất ở châu Âu đắt chuyển sang sản xuất ở Việt Nam để giảm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *