Tàu có in chữ Trung Quốc dạt vào biển Quảng Trị. Ảnh: Người Lao Động

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa Việt – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, khoảng 9h30 ngày 7/11, người dân vừa phát hiện một chiếc tàu cá không người điều khiển dạt vào bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Người Lao Động đưa tin, chiếc tàu “ma” này làm bằng composite, dài 13m, rộng khoảng 3m. Đầu mũi tàu có in dòng chữ Trung Quốc và trên khoang có một số ngư lưới cụ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng biên phòng cùng chính quyền địa phương đã lai dắt chiếc tàu này vào bờ để có biện pháp xử lý.

Cách đây khoảng nửa tháng, một chiếc tàu gỗ không người điều khiển cũng dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, tàu gỗ trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, trên tàu có hàng trăm bao bột cho cá chưa qua sử dụng, nhãn mác ghi bằng chữ Trung Quốc,1 bộ áo lặn đã qua sử dụng, 2 bình điện ắc-quy và 1 dàn máy tàu 100K.

Mới đây, vào trưa ngày 6/11, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên – Huế) phát hiện phương tiện trôi dạt vào bờ biển thuộc tổ dân phố Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Trả lời trên báo Sài Gòn giải phóng, Đại úy Phạm Hải Dương- Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết, phương tiện trôi dạt có chất liệu làm bằng nhựa, dài khoảng 13m, rộng khoảng 4m.

Trên phương tiện không có người, không có máy móc, không có số hiệu, trong khoang còn sót lại một số bao bì và chai nhựa có chữ nước ngoài nghi là Trung Quốc.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/hai-chiec-tau-khong-nguoi-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri-a345305.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *