Chiều 11/11, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Trương Hoàng Diệu (37 tuổi, ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng tội này, 10 đồng phạm với Diệu mỗi người lĩnh 2-14 năm tù.

Theo hồ sơ tố tụng, cuối năm 2018, Diệu làm nghề đòi nợ thuê. Lúc đó, các bị cáo Trần Văn Chín (38 tuổi), Nguyễn Văn Bích Hổ (29 tuổi, cùng ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng), Lê Trường Lên (35 tuổi, ở TP Cần Thơ), Trần Văn Thuận (40 tuổi, ngụ Hậu Giang)… là tư thương lúa gạo.

Trương Hoàng Diệu (phải). Ảnh: Việt Tường.

Trương Hoàng Diệu (phải). Ảnh: Việt Tường.

Trong quá trình kinh doanh, nhóm của Chín nhờ Diệu đòi nợ nên hai bên quen biết nhau. Khi thấy các tư thương làm ăn thua lỗ, Diệu bàn với nhóm người của Chín tìm cách lừa những tư thương lúa gạo khác để lấy tiền tiêu xài.

Từ tháng 1 đến cuối tháng 4/2019, Diệu và các đồng phạm đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Thủ đoạn của các bị cáo là đưa thương lái đến nhiều cánh đồng lúa đang chín tại tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và Bạc Liêu. Nhóm lừa đảo nói dối là lúa đã được các bị cáo mua bao tiêu, cần bán lại. Diệu với đồng bọn sau đó ký kết hợp đồng mua bán lúa, nhận tiền cọc của các nạn nhân rồi chia nhau tiêu xài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *