Nếu không nói chắc chắn nhiều người tưởng lầm bức ảnh dưới đây là một sản phẩm của công nghệ photoshop. Nhưng thực sự không phải, nó là một khoảnh khắc hiếm có khó tìm của giới tự nhiên.

Kỹ sư Sam Davis (58 tuổi, đến từ Maryland, Mỹ) đã may mắn chụp được khoảnh khắc kinh ngạc về một con lươn biển dùng sức mạnh của chính nó xé toạc cổ họng của con diệc xám đang bay lượn trên không trung.

Cộng đồng mạng - Lươn biển ghê gớm xé toạc cổ họng con diệc đang bay để thoát thân

Có vẻ diệc xám đã bắt nhầm con mồi và đánh giá sai nó, lươn biển không phải loài vật hiện lành. Chúng thuộc họ cá chình, phần lớn sống ẩn mình trong lớp cát dưới đáy đại dương.

Lươn biển có thể dài hơn 2,1m, chiếc đuôi sắc nhọn của chúng chiếm hơn một nửa chiều dài cơ thể. Lươn biển nếu bị nuốt chửng, chúng vẫn có thể sống yên ổn trong bụng kẻ thù, đây là loài vật duy nhất có thể chạy trốn bằng cách sử dụng phần đuôi nhọn cứng của chúng để đào bới, xuyên thủng cổ họng của kẻ săn mồi, nhờ vậy mà chúng sẽ không bị tiêu hóa thành thức ăn.

Diệc xám có vẻ đã bỏ qua điều đó, nó nhận phải cái kết đắng chát.

Con diệc xám loạng choạng đậu trên cành cây và đáp xuống bãi lầy gần đó không rõ sống chết.

Con diệc xám loạng choạng đậu trên cành cây và đáp xuống bãi lầy gần đó không rõ sống chết.

Cộng đồng mạng - Lươn biển ghê gớm xé toạc cổ họng con diệc đang bay để thoát thân (Hình 3).

Chia sẻ về khoảnh khắc ấn tượng này, Sam cho biết: “Tôi đã tới đây để chụp ảnh cáo, đại bàng và bất cứ thứ gì khác có thể thú vị. Có hai con đại bàng con nhìn thấy cảnh yếu thế của diệc xám và cố bám theo nó. Ban đầu tôi nghĩ con diệc bị con lươn hoặc rắn cắn vào cổ. Nhưng khi tôi về nhà và chỉnh sửa ảnh, tôi thấy rõ ràng là con lươn đang chui qua cổ của con chim. Tôi có thể nhìn thấy ánh mắt của con lươn, nó vẫn còn sống”.

“Tôi chưa từng nhìn thấy việc này trước đây. Cũng có một con cáo linh cảm được con vật kia đang gặp nạn. Nó đi theo con diệc và để mắt tới những con đại bàng”, Sam cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *