Mặc trời mưa, đội tình nguyện Lâm Đồng vẫn vui vẻ hái rau cho kịp “Chuyến xe yêu thương” vào Sài Gòn

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Đây là hoạt động thu hoạch rau củ và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân trong khu cách ly và đồng bào trong các khu vực khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chương trình thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân Lâm Đồng. Trong đó có cả Đoàn viên thanh niên, người nông dân và cả cán bộ cơ quan đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tham gia thu hái nông sản. Dù trời khô nắng hay lúc trời mưa, không khí trên đồng luôn vui vẻ, nhộn nhịp được duy trì bởi những “trái tim lạc quan” tràn đầy yêu thương hướng về đồng bào đang gặp khó khăn.

Thậm chí, vì quá nhiệt huyết, một tình nguyện viên vẫn tham gia hoạt động dù đó là vào ngày sinh nhật của mình. Trân quý tấm lòng, mọi người đã cùng nhau tổ chức một bữa tiệc sinh nhật “cây nhà lá vừa” ngay trên cánh đồng và có những khoảng thời gian vui vẻ xua tan mệt mỏi.

Được biết, sau nhiều ngày làm việc cật lực, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 115 tấn nông sản bao gồm rau, củ quả các loại và 59 triệu đồng tiền mặt. Trong số đó, 88 tấn rau củ sẽ được chuyển vào Sài Gòn và số còn lại được chuyển đến tỉnh Phú Yên. Ngoài rau củ, chương trình còn kêu gọi ủng hộ thêm 5000 khẩu trang, 3500 kính chống giọt bắn, 300 lit nước sát khuẩn và 1000 nón tai bèo.Những loại rau củ được thu hoạch từ chuối, cà chua, ớt, rau,… và những đặc sản khác của Lâm Đồng. Rau củ quả được hái tại nhà vườn rất sạch để đảm bảo chất lượng khi đến tay đồng bào. “Chuyến xe yêu thương” của bà con Lâm Đồng luôn là động lực lớn lao, tiếp theo sức mạnh để cùng nhau vượt qua tình hình khó khăn trước mắt.

Chia sẻ với mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *