Messi và nỗi ám ảnh chôn vùi: 14 quả penalty chính thức liên tiếp thành công

Cho tới lúc này của mùa giải 2020/21, Lionel Messi đã có 6 bàn (5 cho Barcelona và 1 trong màu áo ĐT Argetnina). Cho tới khi Messi ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2 ở trận Barca đánh bại Real Betis với cách biệt 5-2 cách đây ít ngày, tất cả bàn thắng mà Messi có được ở mùa giải này đều từ những quả penalty. Rõ ràng, Messi đã khổ công rèn luyện thứ vũ khí này sau một thời gian dài anh bị chỉ trích bởi khả năng dứt điểm kém cỏi trên chấm phạt đền.

Như thông lệ, các thủ môn thường phân tích các cú sút 11m của đối thủ (đặc biệt là những người thường xuyên được thực hiện) và ngược lại. Nhưng bây giờ, các thủ môn có lẽ khó (và tạm thời là chưa thể) tìm ra được quy luật đá 11m của Messi. Điều đó lý giải vì sao, Messi đang có chuỗi 14 quả phạt đèn liên tiếp thành công trong các trận đấu chính thức.

Lần cuối cùng Messi đá hỏng phạt đền đến vào ngày 2/2/2019, trong trận gặp Real Valladolid. Khi đó, Messi ghi bàn từ chấm 11m ở phút 43 nhưng lại thất bại ở phút 85. Và cũng từ lúc đấy, Messi không bao giờ tái lặp sai lầm. Anh đã ghi bàn vào lưới Paraguay và Ecuador khi khoác áo Argentina.

Còn tại Barca, Messi đã đánh bại các thủ môn của CLB Rayo Vallecano, Lyon, Levante, Celta, Real Sociedad, Leganés, Atlético Madrid, Villarreal, Ferencváros, Juventus, Dinamo Kiev và Real Betis.

Messi giờ là chuyên gia thực thụ trên chấm 11m.

Messi giờ là chuyên gia thực thụ trên chấm 11m.

Trong quá khứ, Messi từng thừa nhận anh phải hoàn thiện khả năng đá 11m: “Về những quả phạt đền, tôi muốn mình phải đạt hiệu quả cao hơn nữa. Ngoài ra, rất khó để tập luyện vì sút 11m lúc tập và lúc thi đấu không hề giống nhau.

1 quả phạt đền sẽ có khả năng thất bại nhiều hơn thành công. Ở đây thủ môn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nếu cầu thủ ghi bàn, điều đó hoàn toàn bình thường bởi đây là một quả 11m. Song người sút bóng có trách nhiệm ghi bàn cao hơn việc cản phá của thủ môn. Áp lực là rất khác nhau”.

Hiểu được vấn đề đó, cải thiện tâm lý… nên nhờ đó, tỷ lệ thành công của Messi đã được cải thiện. Nếu làm một phép tính đơn giản tính từ lần gần nhất Messi đá hỏng phạt đền là vào ngày 16/2/2019, khi đó Barca gặp Real Valladolid cho tới thời điểm này, Messi mới đá hỏng 2 lần (1 tại La Liga và 1 trong trận giao hữu của Argentina).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *