aLiên quan vụ “Bắt giữ người đàn ông tẩm xăng, cướp ngân hàng TPBank ở Sài Gòn” như đã thông tin, trưa 14/11, phía Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (hay còn gọi là TPBank) đã thông tin thêm về vụ việc.

Cụ thể, khoảng 9h15 cùng ngày, một nam thanh niên mang theo một ba lô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM.

Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, nam thanh niên quăng ba lô vào nhân viên ngân hàng và lấy chai xăng mang sẵn đổ ra bàn. Đồng thời đe dọa nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch.

Nghi phạm được đưa về trụ sở.

Nghi phạm được đưa về trụ sở.

Khi bị đe dọa, giao dịch viên ngân hàng đã bình tĩnh, bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank khiến đối tượng hoảng hốt bỏ chạy. Đối tượng bỏ chạy được khoảng 100 mét thì bị bảo vệ ngân hàng và lực lượng công an nhanh chóng khống chế.

Vụ cướp bất thành, không gây bất cứ thiệt hại nào về người và về tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng, đồng thời lực lượng bảo vệ của TPBank đã giao tên cướp cho công an xử lý.

Để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, TPBank cho biết đã xây dựng và triển khai quy trình an ninh an toàn chi nhánh, quản trị rủi ro chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh.

Đội ngũ giao dịch viên và kiểm soát viên của ngân hàng thường xuyên được đào tạo, tập huấn về kỹ năng phòng chống, ứng phó trộm cướp. Hội sở cũng truyền thông, hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh đồng thời giám sát việc diễn tập của chi nhánh để đảm bảo chi nhánh nắm vững các phương án ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động giám sát, kiểm tra an toàn an ninh cũng được thực hiện liên tụ, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu các sự vụ trộm cướp trong giai đoạn cuối năm.

Trước đó, khoảng 9h15 cùng ngày, 1 người đàn ông (khoảng 40 tuổi) mang theo ba lô đi vào Chi nhánh Ngân hàng TPBank nằm ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Vừa vào bên trong, người này tẩm xăng lên người rồi quăng chiếc ba lô yêu cầu nhân viên ngân hàng phải bỏ tiền vào. Các nhân viên bảo vệ vội chạy lại tìm cách khống chế thì người đàn ông dùng quẹt châm lửa đốt và bị lửa bén vào người.

Sau đó, người này cởi áo bỏ chạy ra bên ngoài. Bảo vệ cùng người dân vội truy đuổi theo, khống chế bắt giữ và báo công an.

Nhận tin báo, Công an có mặt đưa nghi phạm về trụ sở để lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *