Nữ mạnh thường quân mở chợ rau 0 đồng lớn nhất TP.HCM, tặng 20 tấn rau và nấu cơm miễn phí mỗi ngày

0

Chủ của chợ rau 0 đồng này là chị Đỗ Thị Ngọc Phượng, 39 tuổi, quê ở Sóc Trăng. Đây được xem là chợ rau miễn phí lớn nhất TP.HCM trong những ngày thành phố bị giãn cách xã hội với số lượng rau củ quả lên tới hơn 20 tấn mỗi ngày. Được biết toàn bộ số rau củ này có xuất xứ từ Đà Lạt và được một nhóm thiện nguyện khác mua giúp chị Phượng với giá rẻ.

Ảnh: VNEWS
Chị Phượng chia sẻ, rau củ nhập về sẽ được phân loại, sau đó xe lực lượng hỗ trợ phòng dịch sẽ đến nhận và đem về phát cho người dân ở khu vực mình quản lý. Chị cho hay, thời gian này mọi người tuy vất vả nhưng ai nấy đều nỗ lực để giúp đỡ phần nào cuộc sống bà con đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.


Ảnh: VNEWS
Chị Trần Huỳnh Yến – chi hội trưởng phụ nữ khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 là 1 vị khách thường xuyên ghé lấy rau tại chợ 0 đồng. Chị chia sẻ: “Lấy rau về, tặng một ít cho bà con trong chốt phong tỏa. Một ít cho những hộ dân khó khăn, trong khu phòng trọ ở địa phương. Còn lại chị nấu khoảng 150 suất cơm đem tặng. Được nhận nguồn rau củ ở đây nó như là một món quà, như cái phao lúc mình gặp ở giữa ngoài khơi. Thật ra mình rất trân quý vì ở đây, của cho không bằng cách cho. Họ cho rất là nhiệt tình và cảm thấy rất trân trọng về điều đó”.

Ảnh: VNEWS


Ngoài mở chợ rau 0 đồng, chị Phượng còn là chủ của bếp ăn thiện nguyện Mãn Tự. Bếp ăn này đã diễn ra được gần 2 tháng và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi. “Chị mong người dân cảm thấy không bị bỏ lại phía sau. Tại vì không chỉ riêng bếp Mãn Tự mà rất nhiều bếp khác cũng nấu cơm nhưng sức có giới hạn. Nên nếu mình tặng rau củ quả có lẽ sẽ ít có người bị bỏ lại hơn. Có thể mang một tình yêu thương và hơi ấm để động viên cho bà con khu cách ly” – Chị Phượng bày tỏ.


Mỗi ngày, bếp thiện nguyện của chị Phượng nấu từ 4-5000 suất ăn và gửi tặng cho các khu cách ly, người lao động mưu sinh vỉa hè và các khu mái ấm. Ấm lòng hơn là bếp của chị có rất nhiều tình nguyện viên cùng sẵn sàng góp sức, gửi gắm tình cảm của mình đến cho bà con đang gặp nhiều khó khăn.

Nguồn tham khảo: VNEWS.

Leave A Reply

Your email address will not be published.