Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang

Vào năm 1999, các chuyên gia phát hiện xác ướp thiếu nữ Inca 15 tuổi cùng 1 bé trai và 1 bé gái khoảng 5 tuổi tại hố băng nằm trên đỉnh núi lửa Llullaillaco, Argentina.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-2

Các chuyên gia đặc biệt chú ý đến xác ướp thiếu nữ vì thi hài còn gần như nguyên vẹn. Giới khoa học đặt tên cho xác ướp là “Trinh nữ” (Maiden) để tiện việc nghiên cứu.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-3

Sau khi tìm thấy, các chuyên gia tiến hành một số kiểm tra, phân tích tình trạng xác ướp “Trinh nữ” và có những phát hiện đáng kinh ngạc.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-4

Cụ thể, giới chuyên gia phát hiện trong khoảng 1 năm trước khi chết, “Trinh nữ” có chế độ ăn uống khá đầy đủ chất dinh dưỡng như: Ngô, thịt lạc đà không bướu.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-5

Vào thời điểm qua đời, “Trinh nữ” gặp phải một loại nhiễm trùng phổi khiến sức khỏe giảm sút.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-6

Đặc biệt, kết quả kiểm tra mẫu tóc và răng của xác ướp cho thấy thiếu nữ này từng ăn lá coca một cách đều đặn. Khoảng 6 tháng trước khi chết, thiếu nữ này dùng lá coca nhiều hơn. Ngoài lá coca, người này còn uống rượu.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-7

Từ đây, các chuyên gia đặt ra câu hỏi tại sao thiếu nữ Inca này sử dụng chất kích thích như cocain có trong lá coca nhiều như vậy.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-8

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, “Trinh nữ” là một nạn nhân trong nghi lễ hiến tế của người Inca vào khoảng 500 năm trước.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-9

Từ đây, các chuyên gia đưa ra suy đoán “Trinh nữ” ăn lá coca nhiều như vậy để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, không bị lo lắng, bất an khi trở thành vật hiến tế.

Phat hoang xac uop thieu nu Inca dung cocain rong ra nhieu thang-Hinh-10

Thêm nữa, việc sử dụng lá coca một cách đều đặn trong suốt nhiều tháng trước khi qua đời được cho là giúp “Trinh nữ” ra đi một cách êm ái, thanh thản thay vì đau đớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *