Premier League vừa chứng kiến tình huống VAR thảm họa nhất lịch sử

Ở trận đấu diễn ra vào đêm thứ Bảy, chủ nhà Crystal Palace đã có bàn vươn lên dẫn trước do công của Scott Dann vào phút 12. Tới phút 17, Leeds tưởng như đã có bàn gỡ hòa khi Bamford tung cú tung lưới Vicente Guaita. Tuy nhiên, trọng tài Mike Dean tổ VAR lại cho ra quyết định khác.

Ở tình huống này, Bamford đã chỉ tay về hướng mà anh muốn đồng đội chuyền tới. Nhưng cũng chính vì cánh tay này mà Bamford bị thổi phạt việt vị. 

Theo hình ảnh quay chậm, gần như cả người Bamford vẫn còn chưa bước qua lằn ranh việt vị. Chỉ có duy nhất cánh tay của anh là đã vượt quá hậu vệ cuối cùng của Palace. Đường kẻ của VAR cũng chiếu lên phần nách của Bamford thay vì “một bộ phận ghi bàn của cơ thể” theo luật của Premier League.

Tình huống bị phạt việt vị trớ trêu của Bamford

Tình huống bị phạt việt vị trớ trêu của Bamford.

Quyết định này của Mike Dean nhanh chóng nhận về những phản hồi tiêu cực từ giới mộ điệu. Cựu danh thủ Robbie Savage cho biết: “Pha bóng việt vị đó thật phi thường. Đó là tình huống việt vị khó tin nhất tôi từng thấy. Đây là quyết định tệ nhất trong lịch sử bóng đá”.

Đích thân người chịu ảnh hưởng trực tiếp là Patrick Bamford cũng lên tiếng chỉ trích VAR, bởi tình huống không công nhận bàn thắng hợp lệ của anh.

“Tôi không hiểu nổi luật. Bạn không thể ghi bàn với tay của mình. Thật vô lý. Sự trớ trêu đến với tôi hôm nay nhưng tôi đã thấy nó vài lần rồi. VAR đang hủy hoại bóng đá. NHM luôn muốn chứng kiến những bàn thắng. Hủy một bàn thắng vì một lỗi việt vị như thế thật ngớ ngẩn. Tôi nghĩ đến cả trọng tài cũng không hiểu sao bàn thắng ấy không được công nhận. Cực kỳ vô lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *