Ronaldo tốt bụng như thế nào?

Làm việc thiện như ghi bàn

Ronaldo ghi bàn “mắn” thế nào thì không cần nói thêm nữa. Trong chuyện làm từ thiện, anh cũng đều đặn chẳng kém gì khâu ghi bàn. Chỉ riêng việc chung tay cùng cộng đồng chống lại đại dịch Covid-19 đã khó mà đong đếm hết nghĩa cử của anh.

Ngay từ hồi tháng 3 năm nay, Ronaldo đã cùng “siêu cò” Jorge Mendes ủng hộ số tiền tương đương 1 triệu bảng cho các bệnh viện ở quê nhà Bồ Đào Nha. Giám đốc bệnh viện Santa Maria ở Lisbon (một trong những bệnh viện nhận được gói ủng hộ của CR7 và Mendes) cho biết: “Chúng tôi được Jorge Mendes liên hệ. Mendes là người trực tiếp làm việc với chúng tôi, nhưng phía sau là sự ủng hộ to lớn của Crisstiano Ronaldo. Nhờ có số tiền ủng hộ kịp thời và quý giá của Ronaldo và Mendes mà bệnh viện chúng tôi kịp trang bị thêm 2 phòng điều trị đặc biệt chuyên dụng cho các bệnh nhân Covid-19”.

Không chỉ chung tay cùng “siêu cò” Mendes, Ronaldo còn truyền cảm hứng góp sức cùng cộng đồng chống lại Covid-19 lên các đồng đội ở ĐT Bồ Đào Nha. Bernardo Silva chia sẻ: “Sau khi chúng tôi giành quyền vượt qua vòng loại EURO 2020, Ronaldo đã nêu ý tưởng trích tiền thưởng từ việc giành vé dự EURO 2020 để góp vào công cuộc chống Covid-19 ở Bồ Đào Nha. Cả đội đồng lòng hưởng ứng ý tưởng của Ronaldo. Và chúng tôi quyết địch trích 50% số tiền thưởng cho chiếc vé dự EURO 2020 để hiện thực hóa ý tưởng của Ronaldo”.

Ronaldo bán đấu giá cả Chiếc giày vàng châu Âu của mình để làm từ thiện

Ronaldo bán đấu giá cả Chiếc giày vàng châu Âu của mình để làm từ thiện.

Bảo sao trong khi nhiều cầu thủ nhất quyết không chịu giảm lương để chia sẻ gánh nặng tài chính của đội nhà thời Covid-19, Ronaldo tự giác giảm bớt lương của mình ở Juventus trong các tháng 3, 4, 5 và 6 năm nay. Ước tính tổng số tiền lương mà CR7 chấp thuận cắt giảm đợt này lên tới 3,8 triệu bảng.

Trước đó, càng khó mà thống kê xuể chuyện làm từ thiện đều đặn như ghi bàn của Ronaldo. Năm 2007, thân mẫu Dolores của Ronaldo chiến thắng bệnh ung thư vú. Ronaldo ủng hộ luôn 120.000 bảng cho bệnh viện đã điều trị cho mẹ anh để có kinh phí mua thêm các trang thiết bị y tế.

Ronaldo đã trở thành đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và các tổ chức từ thiện Save the Children, World Vision. Thường thì khi ủng hộ tiền cho các tổ chức này, Ronaldo hay nêu ra yêu cầu không công bố cụ thể số tiền ủng hộ của anh. Anh không có ý định phô trương trong chuyện làm từ thiện. Dù vậy, vẫn lộ ra ngoài các con số rất lớn trong những lần làm từ thiện của Ronaldo. Chẳng hạn như riêng đợt giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa động đất ở Nepal năm 2015, anh đã ủng hộ 5 triệu bảng.

Những lần Ronaldo chủ động công bố con số ủng hộ là những lần anh đấu giá chiến lợi phẩm hoặc dành luôn số tiền thưởng của mình để làm từ thiện. Năm 2011, anh bán đấu giá Chiếc giày vàng châu Âu của mình lấy 1,2 triệu bảng giúp xây dựng trường học ở Dải Gaza. Năm 2017, Ronaldo tiếp tục bán đấu giá Quả bóng vàng 2013 của mình lấy 530.000 bảng góp vào quỹ từ thiện Make-A-Wish. 

Hiến cả máu xương

Không khó hiểu cho việc Ronaldo bán đấu giá các chiến lợi phẩm của mình để làm từ thiện nếu biết thêm rằng đến cả xương máu của mình, anh cũng không tiếc miễn là có thể giúp người khác. CR7 rất chăm hiến máu. Việc thường xuyên tham gia hiến máu chính là một phần nguyên nhân quan trọng khiến Ronaldo trước sau như một vẫn nói “không” với hình xăm. Bởi nếu liên tục phủ lên người họa bì như nhiều ngôi sao sân cỏ khác, anh sẽ không thể thường xuyên đi hiến máu (vì nguy cơ nhiễm trùng, người mới xăm hình không được hiến máu ngay).

 Ronaldo không xăm hình để có thể thường xuyên đi hiến máu

Ronaldo không xăm hình để có thể thường xuyên đi hiến máu

Ngoài ra, Ronaldo còn hiến cả tủy xương cho con trai của cựu tiền vệ Carlos Martins. Martins chính là đồng đội cũ với Ronaldo ở Sporting Lisbon.

Ronaldo hồn nhiên chia sẻ: “Mọi người cứ nghĩ rằng việc hiến tủy xương rất ghê gớm và khó khăn. Nhưng tôi thấy việc này cũng như hiến máu thôi. Và không hề đau đớn như mọi người sợ”.

Ghi điểm cả khi “đạn lạc”

Trên sân cỏ, không phải lúc nào Ronaldo cũng dứt điểm trúng khung thành. Có những lần anh “bắn” bóng lên khán đài, vô tình khiến fan nhí bị thương hoặc bị đau. Những lần như thế, Ronaldo đều tìm gặp các fan nhí này để trực tiếp nói lời xin lỗi đồng thời chuộc lỗi bằng việc tặng cho các fan nhí này áo đấu hoặc áo tập của anh.

Siêu hào phóng

Nói về độ hào phóng và chơi đẹp, Ronaldo cũng vô đối luôn. Hồi cùng Real giành cú “La Decima” ở Champions League, anh tặng mỗi đồng đội một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Bvlgari. Đi nghỉ mát ở resort Costa Navarino tại Hy Lạp hồi 2018, anh “tip” cho đội ngũ nhân viên ở đây 20.000 bảng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *