Trao đổi với Zing ngày 10/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương đang tiếp tục di dời người dân từ khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

“Tính đến chiều nay, gần 5.000 nhân khẩu của hơn 1.600 hộ dân thuộc 10 xã đã di dời khỏi nơi nguy cơ sạt lở. Lực lượng chức năng đang tiếp tục đưa người dân đến điểm sơ tán tập trung”, ông Dũng nói.

Huyện Nam Trà My dùng xe chuyên dụng phát loa kêu gọi người dân di dời khỏi nơi có nguy cơ sạt lở. Ảnh: Hoàng Thọ.

Huyện Nam Trà My dùng xe chuyên dụng phát loa kêu gọi người dân di dời khỏi nơi có nguy cơ sạt lở. Ảnh: Hoàng Thọ.

Chủ tịch huyện Nam Trà My cũng cho biết thêm tại địa bàn có mưa lớn 3 ngày nay. “Nếu mưa còn lớn, chúng tôi sẽ di dời cả người dân ở khu vực trung tâm huyện để đảm bảo an toàn”, ông Dũng nói.

Riêng tại xã Trà Leng, địa phương này đã di dời 184 hộ dân với 612 nhân khẩu. Người dân ở các khu vực không an toàn đã được vận động, đưa đến những nhà kiên cố.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam từ ngày 10 đến 12/11, địa phương này có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200-300 mm, có nơi trên 400 mm.

Lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra tại các huyện Núi Thành, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước.

Trước đó, ngày 28/10, vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã vùi lấp nhiều người. 33 người được cứu, 13 người mất tích và 9 người tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *