Nói với bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ở Old Bailey, Anh, Eamonn Harrison, 23 tuổi, một trong các tài xế xe container trong vụ Essex, nói rằng anh ta không biết trong container có người. Anh ta cũng phủ nhận tội ngộ sát, BBC đưa tin.

Harrison nói với bồi thẩm đoàn rằng anh ta mắc chứng rối loạn tăng động – giảm chú ý, dẫn đến việc anh ta phải vật lộn khi còn ở trường học và khó kết bạn. Anh ta nói thêm rằng đã yêu thích công việc lái xe mà anh đã bắt đầu làm từ năm 18 tuổi.

Anh ta nói rằng khi gặp Ronan Hughes, ông chủ hãng vận tải, người mà anh ta ngưỡng mộ như một quý ông và bắt đầu làm việc cho ông ấy. Hồ sơ của tòa án cho thấy Harrison từng gây tai nạn ở Đức vì lái xe trong lúc say rượu vào tháng 5/2019.

Thi thể 39 người Việt được phát hiện trong container đông lạnh ở Essex, Anh vào ngày 23/10/2019. Ảnh: PA Media.

Thi thể 39 người Việt được phát hiện trong container đông lạnh ở Essex, Anh vào ngày 23/10/2019. Ảnh: PA Media.

Bồi thẩm đoàn đã chất vấn Harrison về việc nợ ông chủ Hughes 16.000 bảng Anh (khoảng 29.000 USD) và anh ta đã đồng ý tiếp tay cho việc đánh cắp hàng hóa trong xe. Anh ta được dàn xếp bỏ đi khỏi xe tải trong vòng 15 phút, để nhóm người liên quan hành sự và sau đó quay trở lại như không biết chuyện gì xảy ra.

Khi luật sư Alasdair Williamson đặt câu hỏi: “Anh đã lái chiếc xe kéo container chở theo 39 người trên đường đưa họ đến cái chết. Anh cảm thấy thế nào về điều này?”.

Tài xế Harrison đáp lại thẳng thắn đó là “một điều tồi tệ”. Khi được hỏi về cảm giác của anh ta đối với gia đình các nạn nhân, anh ta nói rằng “rất đau khổ”. Tuy vậy, tài xế Harrison phủ nhận việc biết trong container có người và không thừa nhận tội ngộ sát.

Người tài xế cũng phủ nhận việc tham gia vào âm mưu buôn lậu người mà tài xế Gheorghe Nica, 43 tuổi trước đó đã thừa nhận. Trước đó, ông chủ Hughes và tài xế Maurice Robinson, 26 tuổi đã thừa nhận tội danh ngộ sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *