Nguồn tin riêng của Báo Điện tử Dân sinh, chiều tối qua (7/11) Cơ quan Công an thành phố Thái Bình (Thái Bình) vừa tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của ông “Ông trùm” cho vay nặng lãi – Lê Mai Anh tên thường gọi Chúc “Nhị” sinh năm 1962, ở số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, (phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Qua hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cùng với việc thực hiện khám xét, công an thành phố Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh, sinh năm 1962 (thường gọi là Chúc “Nhị”), trú tại tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng sinh năm 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy (là lái xe khách của công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách, sinh năm 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư (lái xe taxi VinFast 17 Plus ), về hành vi Huỷ hoại tài sản người khác.

Vào lúc 14h 45' ngày 7/11, lực lượng chức năng Công an T.P Thái Bình đã tiến hành khám xét căn nhà "Ông trùm" cho vay nặng lãi - Chúc "Nhị" ở tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Vào lúc 14h 45′ ngày 7/11, lực lượng chức năng Công an TP Thái Bình đã tiến hành khám xét căn nhà “Ông trùm” cho vay nặng lãi – Chúc “Nhị” ở tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo chính quyền địa phương, Lê Mai Anh tên thường gọi Chúc “Nhị” được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù Chúc “Nhị” cùng với vợ là Trịnh Kim D. sinh năm 1965 huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động “Tín dụng đen”, cho vay nặng lãi.

Do mẫu thuẫn trong việc làm ăn, cách đây khoảng 7 năm, căn nhà của Chúc “Nhị” đang ở đã từng bị dân anh, chị ném 2 quả “bom xăng” vào nhà. May mắn cho Chúc và người thân trong gia đình không có ai bị thương và tổn hại về tài sản cũng không nhiều.

Sau vụ việc đó, Chúc cho xây cổng cao và lắp nhiều Camera quan sát xung quanh nhà.

Chúc "Nhị" đứng chứng kiến lực lượng chức năng khám xét chiếc xe ô tô.

Chúc “Nhị” đứng chứng kiến lực lượng chức năng khám xét chiếc xe ô tô.

Ngoài việc khét tiếng trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, “ông trùm” Chúc “Nhị” còn có biệt danh là Chúc khùng và Chúc bẩn. Bởi Chúc “Nhị” luôn cho mình là “bố” của khu phố, nhà Chúc có 3 chiếc ô tô, Chúc thích đỗ chỗ nào ở trong ngõ là đỗ, mà không cần biết đến đường đi, lối lại của mọi người trong khu phố. Nếu có ai lên tiếng phản đối việc đỗ xe, thì Chúc nổi khùng chửi bới, thách thức và sẵn sàng thuê người đổ chất bẩn, hắt sơn vào nhà. Trong đó có gia đình nhà cô giáo Ngọc (hàng xóm với gia đình nhà Chúc), do bức xúc với sự ngông cuồng của Chúc “Nhị” đã phải bán rẻ căn nhà đi nơi khác để ở. Vì thế ở khu phố chẳng có gia đình nào quan hệ, chơi với gia đình nhà Chúc, nên khi lực lượng chức năng khám xét nhà Chúc, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến đứng xem, Công an TP Thái Bình đã phải tăng cường đến lực lượng cơ động để đảm bảo an ninh, trật tự.

Cảnh sát Cơ động bảo vệ hiện trường vụ khám xét xe ô tô.

Cảnh sát Cơ động bảo vệ hiện trường vụ khám xét xe ô tô.

Tuy ngông cuồng ở tổ dân phố, nhưng hoạt động cho vay nặng lãi của vợ chồng Chúc “Nhị” lại khá kín kẽ. Chúc không nuôi đàn em trong nhà để đi xiết nợ.

Khi cần đòi những món nợ khó đòi, Chúc mới thuê bọn nghiện ma túy, dân anh, chị để đi khủng bố tinh thần, hắt chất bẩn, đổ mắm tôm, đổ sơn vào nhà con nợ. Nhưng lại không một ai dám báo với cơ quan Công an.

Vì thế để triệt phá đường dây cho vay nặng lãi này, cơ quan Công an mất khá nhiều thời gian theo dõi và vận động người vay đứng lên tố cáo.

Lực lượng chức năng thực hiện việc khám chiếc xe ô tô của đối tượng Chúc "Nhị".

Lực lượng chức năng thực hiện việc khám chiếc xe ô tô của đối tượng Chúc “Nhị”.

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 23 giờ, ngày 06/11/2020, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Ngay lập tức Công an phường đã xuống hiện trường, phối hợp với Công an thành phố Thái Bình xác minh, điều tra vụ việc.

Qua hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai ra tên tuổi và bản chất của vụ việc đổ chất bẩn, hắt sơn đen vào căn nhà số 40, (và cũng là cửa hàng kinh doanh nước Yến của gia đình anh Dũng – chị Lan), làm hỏng 1 số sản sẩm nước Yến của cửa hàng và làm bẩn người và 1 phần tầng 1 của căn nhà số 40.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng do anh vợ của gia chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc ” Nhị”. Để khủng bố tinh thần con nợ Chúc ” Nhị” đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh (tức Chúc ” Nhị”) lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an thành phố Thái Bình, mở rộng điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *