Bệnh viện Trung ương Huế khám chữa bệnh miễn phí cho người dân 5 xã bị ảnh hưởng bão lũ.

Ngày 7/11, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị này cùng các nhà hảo tâm đang tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Theo đó, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên sẽ chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương ( huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng An (huyện Quảng Điền). Tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Tiếp nối chương trình này, vào ngày 14/11, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông).

Các y bác sỹ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra bão lụt gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa. Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, vào ngày 26/10 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra.

Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện sẽ được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Tiến hành phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh tại các khu chợ sau bão lũ

Được biết, đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa được Bệnh viện Trung ương Huế triển khai hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *