Thông tin huyền thoại Pele khiến NHM không khỏi ngỡ ngàng.

Thông tin huyền thoại Pele khiến NHM không khỏi ngỡ ngàng.

Theo đó, ngày 16/11, RFI đã gây nhầm lẫn cực lớn khi công bố nhầm cáo phó của một loạt những nhân vật nổi tiếng vẫn còn sống, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth của Anh và huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele – người vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 cách đây không lâu.

Như một cơn bão bùng nổ trên mạng xã hội, hàng loạt tài khoản Twitter đã không khỏi bất ngờ trước thông tin vị Vua bóng đá thế giới qua đời. Tuy nhiên không lâu sau khi bản cáo phó của Pele được phát đi, RFI đã phải nhanh chóng thu hồi vì phát hiện ra sai sót chết người này.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Đài phát thanh danh tiếng của Pháp đã phải đăng đàn xin lỗi vì sự nhầm lẫn đáng trách này. Trang web của RFI hôm 16/11 cho biết: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người có liên quan và các bạn đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi”. Trên mạng xã hội Twitter, RFI cũng phải đăng tải dòng trạng thái đính chính thông tin, tự nhận mình gặp phải “sự cố liên quan đến tài khoản truyền thông xã hội”.

RFI đã phải đăng đàn xin lỗi vì sự sai sót đáng trách liên quan đến Vua bóng đá Pele.

RFI đã phải đăng đàn xin lỗi vì sự sai sót đáng trách liên quan đến Vua bóng đá Pele.

Những người khác mà RFI tuyên bố đã chết bao gồm lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, lãnh đạo Cuba, Raul Castro, các diễn viên Clint Eastwood, Sophia Loren và Brigitte Bardot – tất cả đều ở độ tuổi 80 và 90.

Ông trùm kinh doanh người Pháp Bernard Tapie (77 tuổi) người có cáo phó đã được các hãng tin khác đăng tải ít nhất 2 lần trước đó, cũng có tên trong danh sách của RFI. Ông Tapie là cựu chủ tịch của CLB nổi tiếng Marseille giai đoạn thành công của đội bóng này (4 lần vô địch Pháp và đăng quang Champions League/C1 năm 1993).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *