Chiếc thuyền lạ vừa được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến thông tin thuyền lạ có vật in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế, sáng ngày 7/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) xác nhận và cho biết, hiện tại chiếc thuyền lạ này đang ở bờ biển Lăng Cô chờ cơ quan chức năng xử lý.

Theo đó, chiếc thuyền lạ này có chiều dài khoảng 13m, chiều rộng khoảng 4m, được làm bằng chất liệu nhựa, không có số hiệu. Tại thời điểm phát hiện, trên phương tiện không có người, không có máy móc, có một số vật là bao bì và chai nhựa in chữ Trung Quốc.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 6/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế nhận được thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây báo cáo về chiếc thuyền lạ này.

Sau khi nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức neo buộc phương tiện, đề phòng trôi dạt.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ở tuyến biển theo dõi, nắm tình hình trên biển, đồng thời thông báo cho Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế biết để phối hợp xử lý.

Trên thuyền có nhiều bao bì, chai lọ in chữ Trung Quốc. Ảnh: Dân Việt
 

Đây là lần thứ hai trong thời gian gần một tháng trở lại đây, tại vùng bờ biển thị trấn Lăng Cô xuất hiện phương tiện trôi dạt vào bờ biển.

Trước đó, tàu hàng mang nhãn hiệu Jakarta, quốc tịch Indonesia, treo cờ Đài Loan (Trung Quốc), trên tàu không có người, bị sóng biển đánh dạt vào khu vực Bãi Chuối, thuộc thị trấn Lăng Cô. Sau một thời gian trôi dạt vào bờ, con tàu đã bị sóng đánh gãy đôi, gây ra hiện tượng tràn dầu trên biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *