D.A.Đức trả lại điện thoại nhặt được cho anh Bình.

Mới đây, thông tin một tài xế xe ôm công nghệ được chủ tịch một tập đoàn nhận vào học nghề sửa xe miễn phí, sau đó cỏ thể trực tiếp vào làm việc nhờ trả lại điện thoại vị chủ tịch này đánh rơi đã khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trên những video “…chủ tịch….và cái kết” không ngờ lại xảy ra ngoài đời thật.   

Cụ thể, chàng trai may mắn này tên D.A.Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long), anh chàng là một xe ôm công nghệ trẻ tuổi. Người đánh rơi điện thoại là anh V.Q.Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) là một doanh nhân sở hữu chuỗi cơ sở sửa chữa xe ô tô.   

Theo chia sẻ của anh Bình, sáng ngày 10/11 anh đưa con đi học thì sơ ý đánh rơi điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1). Sau đó, anh đi về và không phát hiện ra mình bị rơi điện thoại cho đến khi Đức nhặt được và gọi đến. 

Đến ngày 11/12, anh Bình đã liên hệ và gặp mặt Đức để trao cho Đức một món quà vô cùng bất ngờ. Theo đó, vì ấn tượng với sự trung thực của Đức, anh Bình tạo điều kiện cho cậu xe ôm 18 tuổi có công việc trong tương lai bằng cách nhận Đức vào đào tạo nghề sửa xe.

Buổi gặp mặt của anh Bình và Đức

Cơ sở đào tạo nghề sửa xe của anh Bình.

Câu chuyện sau khi đươc chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn đến từ phía cộng đồng mạng. Nhiềungười bày tỏ sự trân trọng với tấm lòng ngay thẳng của Đức cũng như cách trả ơn vô cùng thiết thực, tinh tế của anh Bình. Các cư dân mạng nhận xét, việc vị chủ tịch này cho ân nhân mình một chiếc “cần câu” hái ra được nhiều tiền trong tương lai ý nghĩa hơn việc gửi tặng bất cứ một số tiền nào.   

Hiện câu chuyện vận đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ phía cộng đồng mạng.   

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách hành xử của cả hai người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *