Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã nhắc nhở phía Azerbaijan thực hiện những gì đã hứa liên quan đến sự cố bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra như phản ứng về bình luận về vụ việc được Đại sứ Azerbaijan, Bulad Bulbuloglu đưa ra hôm 12/11:

“Đó là một cuộc chiến và trong chiến tranh, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Thời khắc trực thăng Mi-24 của Nga bị bắn rơi ở Armenia

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi việc thực hiện những gì Tổng thống (Azerbaijan Ilham) Aliyev đã hứa sẽ điều tra và trừng phạt những kẻ có tội.

Chúng tôi hy vọng rằng phía Azerbaijan sẽ không cho phép mình có thêm bất kỳ tuyên bố mơ hồ nào liên quan đến vụ tai nạn thương tâm này”.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh: “Nếu Nga tuân thủ nguyên tắc (như trong một cuộc chiến và mọi thứ đều có thể xảy ra), phản ứng đối với sự cố trực thăng Mi-24 sẽ rất áp đảo”, đồng thời bổ sung thêm rằng Moscow “hiểu Baku về việc thừa nhận sai lầm và xin lỗi”.

Chiếc Mi-24 của Nga đã bị bắn rơi trên bầu trời Armenia gần biên giới với Azerbaijan vào ngày 9/11, hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và một người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Azerbaijan thừa nhận chiếc trực thăng đã bị lực lượng phòng không của họ bắn rơi, đồng thời khẳng định Baku sẵn sàng bồi thường cho Moscow.

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra một sắc lệnh và được đăng tải trên trang web của Điện Kremlin cho biết đã trao Huân chương Dũng cảm cho phi hành đoàn của chiếc Mi-24 bị bắn rơi ở Armenia hôm 9/11.

Địa điểm chiếc trực thằng Nga bị bắn rơi là tại làng Yeraskh thuộc tỉnh Ararat của Armenia. Ngôi làng nằm sát biên giới với Cộng hòa tự trị Nakhichevan của Azerbaijan.

Địa điểm chiếc trực thằng Nga bị bắn rơi là tại làng Yeraskh thuộc tỉnh Ararat của Armenia. Ngôi làng nằm sát biên giới với Cộng hòa tự trị Nakhichevan của Azerbaijan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *