Cháu Cao Hữu Dũng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: H.T​

Anh Cao Hữu Trí, bố của 2 cháu chia sẻ: “Hôm đó, mưa lớn liên tục khiến mực nước sông lên rất nhanh, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ mà nước đã tràn cả vào nhà. Trong lúc tôi và vợ đang kê dọn đồ đạc lên cao thì 2 con chúng tôi ngồi trên giường chẳng may trượt chân rơi xuống nước và bị cuốn trôi. Cháu Mạnh biết bơi nên bám vào được thanh gỗ giữa sân để bơi lại vào nhà, còn cháu Dũng bị dòng nước xoáy cuốn ra xa. Trong lúc chới với giữa dòng nước lũ, cháu Dũng may mắn được lực lượng cứu hộ của địa phương cứu sống và cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên đến nay, mặc dù đã tỉnh lại, ăn uống được nhưng trí não cháu bị ảnh hưởng nặng nề do di chứng của đuối nước. Cháu không còn nhớ gì, không còn nhận ra ai và luôn trong trạng thái hoảng sợ…”.

 

Được biết, vợ chồng anh Trí có hơn 2 sào ruộng, ngoài làm nông nghiệp, anh chị còn bươn chải thêm nhiều công việc khác như phụ hồ, lái xe ủi, làm tóc… để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình và chăm lo cho các con. Năm 2018, sau khi tích góp, dành dụm được một khoản tiền nho nhỏ, anh chị quyết định vay thêm 50 triệu đồng từ ngân hàng để sửa lại mái nhà đã xuống cấp.

 

Những ngày vừa qua, liên tiếp 4 cơn lũ dữ đã cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu, vật nuôi của gia đình anh Trí. Giờ đây, ngoài món nợ ngân hàng chưa trả hết cùng ngôi nhà bê bết bùn đất sau lũ, điều mà vợ chồng anh Trí lo lắng nhất là không biết lấy đâu ra kinh phí để chạy chữa cho con trong những ngày sắp tới. “Nhìn con ngơ ngác trên giường bệnh mà tôi như đứt từng khúc ruột. Bác sĩ nói bệnh của con tôi cần nhiều thời gian và chi phí điều trị để lấy lại trí nhớ đã mất, nhưng với kinh tế của gia đình hiện tại, chúng tôi không biết kiếm đâu ra tiền để tiếp tục chữa trị cho con…”, anh Trí nghẹn ngào cho biết.

Hoàn cảnh của gia đình anh Trí rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng để cháu Dũng được điều trị kịp thời, sớm hồi phục sức khỏe, trở lại cuộc sống bình thường.

* Mọi sự ủng hộ cháu Cao Hữu Dũng xin gửi đến Báo Quảng Trị – 311 – Hùng Vương – thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Anh Cao Hữu Trí, thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Nguồn: http://baoquangtri.vn/X%C3%A3-h%E1%BB%99i/modid/420/ItemID/153064

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *